Hiểu Đúng Về Mì Chiên và Mì Không Chiên

29/03/2020
Hiểu Đúng Về Mì Chiên và Mì Không Chiên

Mì gói là sản phẩm khá quen thuộc, có mặt trong đời sống hàng ngày của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, học sinh, sinh viên. Với mì gói, dựa vào phương pháp làm khô (giảm độ ẩm) trong quy trình sản xuất, người ta chia thành 2 loại là mì chiênmì không chiên. Vậy 2 loại mì này có gì khác nhau? Nên lựa chọn mì nào để tốt cho sức khỏe? Cùng Kingfood tìm hiểu ngay nhé!

1. Mì không chiên và Mì chiên khác nhau như thế nào?

Trong giai đoạn làm khô, mì không chiên sẽ được sấy bằng nhiệt gió ở khoảng 80 độ C trong vòng 30 phút. Độ ẩm trong vắt mì không chiên dưới 10%. 

Còn mì chiên lại được làm khô bằng cách chiên qua dầu trong nhiệt độ từ 160 – 165 độ C, khoảng 2,5 phút. Độ ẩm của mì chiên dưới 3%

Dù là sấy hay chiên, 2 phương pháp này đều có tác dụng làm khô mì, nhằm giảm thiểu tối đa độ ẩm trong sợi mì, nhờ đó có thể ngừa được vi sinh vật phát triển.

Sấy hay chiên thì cũng đều là phương pháp làm khô, nhằm giảm thiểu tối đa độ ẩm trong sợi mì, nhờ đó có thể ngừa được vi sinh vật phát triển.

2. Dầu chiên mì có thực sự xấu? Mì có thực sự được chiên đi chiên lại nhiều lần?

Nhiều người cho rằng sấy sẽ tốt hơn chiên bởi có khả năng nhà sản xuất dùng dầu để chiên mì không đảm bảo. Tuy nhiên, các nhà máy sản xuất mì luôn được đầu tư các dây chuyền, công nghệ tiên tiến với quy trình sản xuất khép kín và gần như là tự động hóa. Tại các nhà máy dùng quy trình chiên mì hiện đại như Acecook Việt Nam, khi chiên mì, dầu sẽ được làm nóng gián tiếp bằng hơi nước. Sau đó được dẫn vào chảo chiên bằng đường ống kín.

Trong quá trình chiên, nhiệt độ của dầu luôn duy trì ổn định do đó không có khái niệm dùng dầu cũ để chiên đi chiên lại nhiều lần. Điều này được minh chứng bằng kết quả kiểm tra hàm lượng Transfat rất thấp chỉ từ từ 0,01 - 0,04g.

Dây Chuyền sản xuất Mì gói Made In Viet Nam, Technology of Japan ...

3. Mì chiên với mì không chiên, loại nào tốt hơn?

Thực tế cho thấy, mì chiên hay mì không chiên nếu được sản xuất ở đơn vị uy tín, theo quy trình hiện đại thì chất lượng và độ an toàn đều giống nhau. Do đó, tùy theo sở thích, khẩu vị mà bạn có thể chọn loại mì phù hợp. Tuy nhiên, cũng không nên quá lạm dụng các thực phẩm chế biến sẵn.

Bên cạnh đó, năng lượng mà mì ăn liền cung cấp chủ yếu từ Carbohydrate và chất béo, ít Protein, không có các chất giúp chuyển hóa năng lượng như Vitamin và chất khoáng. Do đó, để có bữa ăn nhanh nhưng đầy đủ chất bạn nên bổ sung thêm thịt, trứng, rau vào tô mì để cung cấp thêm các chất cần thiết.

Mì gói mà nấu kiểu này vừa đơn giản lại ngon nhức nhối, chỉ sợ no

- Theo: phunuonline -

XÓA TAN ĐỊNH KIẾN VỀ MÌ GÓI CÓ HẠI CHO SỨC KHỎE!!!

Trong cuộc sống xã hội hiện đại, mì ăn liền dần trở thành món ăn nhanh không thể thiếu của mỗi người, mỗi nhà. Tuy nhiên, vẫn có không ít định kiến về mì ăn liền như “dầu chiên đi chiên lại nhiều lần“, sử dụng nhiều dầu gây nóng cơ thể, sử dụng các loại dầu ‘dỏm’ cho rẻ,… Tuy nhiên, trên thực tế, mì ăn liền đang được sản xuất với những đột phá trong công nghệ chế biến tạo ra sự thay đổi tiêu biểu của công nghệ chế biến thực phẩm trong hơn hai thập niên vừa qua.

Đầu tiên chính là Mì ăn liền Gấu đỏ với dây chuyền sản xuất mới sử dụng công nghệ phun dầu thay vì nhúng mì qua dầu như các NSX khác. Công nghệ này cho phép miếng mì được phun với lượng dầu ít hơn thông thường và sấy ở nhiệt độ cao. Lượng dầu vừa phải không ngây ngán mà vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon.

Tiếp đến chính là những loại mì đang ‘hot’ trên thị trường hiện nay như mì không chiên. Theo đó, mì không chiên ở giai đoạn làm khô sẽ được sấy bằng nhiệt gió ở khoảng 80 độ C trong vòng 30 phút. Độ ẩm trong vắt mì không chiên dưới 10%. PGS-TS Mai khẳng định mì chiên hay mì không chiên nếu được sản xuất từ đơn vị uy tín, theo quy trình hiện đại thì đều an toàn như nhau nên tùy vào khẩu vị mà có thể lựa chọn loại mì phù hợp.

Hơn nữa, với tốc độ tăng trưởng chóng mặt, mì gạo, bún gạo… ăn liền đang dần trở nên quen thuộc hơn với người tiêu dùng. Với sự đang dạng trong thành phần, cách chế biến và nguyên liệu từ gạo an toàn cho sức khỏe, các thực phẩm này đang được rất nhiều khách hàng ưa thích.

Ngoài ra không thể không nhắc đến Acecook Việt Nam - nơi đang sở hữu công nghệ, dây chuyền sản xuất tiên tiến bậc nhất đứng đầu Đông Nam Á với trị giá hàng triệu đô. Bạn sẽ hoàn bất ngờ khi biết được rằng Quá trình chiên mì không phải để làm chín vắt mì như mọi người vẫn hình dung như chế biến thực phẩm tại nhà, mà trước khi chiên, mì đã được hấp chín bằng hơi nước ở 100 độ C. Vì vậy, chiên chỉ là công đoạn làm giảm hàm lượng độ ẩm trong vắt mì xuống mức thấp nhất để mì ăn liền có thể bảo quản được lâu trong thời gian 5 - 6 tháng mà không bị nấm mốc.

Tại #Kingfood có đa dạng loại mì gói cả mì chiên và mì không chiên cho bạn lựa chọn, mời bạn tới mua hoặc đặt hàng theo cách sau:

👉🏿 Gọi Hotline: 18006804
👉🏿 Nhắn tin facebook: m.me/kingfoodmarket
👉🏿 Nhắn Zalo: 0947006804
👉🏿 Mua hàng trên website: https://www.kingfoodmarket.com/